Bán thảo dược

Sâm nam (Mã: CX110)

Giá hiện tại:290,000 VNĐ
Voto:
Sâm nam
zoom Xem ảnh

Sâm Rừng - Sâm nam :(Dipsacus japonicus; tk. tục đoạn), loài cây họ Tục đoạn (Dipsacaceae). Cây thảo cao 1,5 - 2 m. Thân có 6 cạnh, trên cạnh có hàng gai thưa, càng lên cao gai càng mau dần, gai quặp xuống. Lá mọc đối không có cuống, bẹ ôm lấy cành hoặc thân. Lá non có răng cưa dài, phiến lá thuôn nhỏ dài, đầu nhọn. Gân lá cách. Trên đường gân mặt dưới lá có một hàng gai nhỏ cứng, càng về cuối lá càng mềm dần. Lá có răng cưa, phiến lá xẻ cách từ 3 - 9 thuỳ, cũng có lá nguyên. Hoa hình trứng hay hình cầu. Cành mang hoa dài 10 - 20 cm, 6 cạnh, có lông cứng, càng lên cao gai càng mau dần. Hoa màu trắng, có lá bắc dài 1 - 2 cm. Quả bế, có 4 cạnh, màu trắng xám, dài 5 - 6 mm.

Sâm Rừng - Sâm nam: 1. Đoạn cành mang lá, hoa; 2. Hoa cắt dọc; 3. Nhị và bầu nhuỵ; 4. Quả

SR mọc hoang trên các đồi cỏ ở các vùng có đá vôi của Miền Bắc Việt Nam như Quảng Ninh,, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, nơi có độ cao 1.400 - 1.700 m. SN được dùng làm thuốc bổ toàn thân, làm dịu đau, lợi sữa, an thai, cầm máu.

Theo: Từ Điển Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam

Cách dùng để bồi bổ cơ thể:

Chú ý: Sâm nam có hai loại là sâm nam đắng và sâm nam ngọt

Với Phụ Nữ: Sâm Rừng - Sâm nam có tác dụng an thai,lợi sửa nên thường được dùng để nấu nước uống cho bà đẻ,hoặc dùng chung trong các món hầm gà,chim... Sâm Rừng - Sâm nam khô thái lát,phơi khô bảo quản.Khi cần hầm gà hoặc nấu nước uống cho bà đẻ . Dùng khoảng 10-15 lát cho vào nấu nước uống trong ngày. Phụ nữ trong thời gian thai kỳ dùng Sâm Rừng rất tốt.Sâm Rừng tính Bình dùng nhiều không sợ bị lạnh như sâm triều tiên,lại có tác dụng an thai,sản phụ có tiền sử bị sảy thai nên dùng sâm rừng nấu nước uống.

Với Đàn Ông: Thường được dùng để ngâm rượu .Củ sâm có thể dùng ngâm rượu bằng sâm khô,hoặc sâm tươi . 6 Kg sâm tươi sau khi phơi khô,sao vàng chỉ được 1 Kg sâm khô.

Giá hiện tại: 290,000 VNĐ
Số lượng: 
TAG Bán Thảo Dược .com :Sâm nam,Ban sam nam,Bán sâm nam,Sâm nam,Dia chi ban sam nam,Mua sam nam o dau, Sam nam dang,Sam nam ngot,Sâm nam ngọt,cong dung cua sam nam,tac dung cua sam nam
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 016789 69988

Find us

Thảo dược cho phụ nữ sau sinh Thảo dược cho người tiểu đường Thảo dược cho người huyết áp cao Thảo dược bổ thận tráng dương Thảo dược giải độc gan Thảo dược chữa dạ dày && Tá tràng Thảo dược chữa Mỡ máu, cholesterol cao Thảo dược chữa mất ngủ Thảo dược làm đẹp