Bán thảo dược

Bán chè đắng (Mã: CX151)

Giá hiện tại:180,000 VNĐ
Voto:
Bán chè đắng
zoom Xem ảnh

Liên hệ mua chè đắng cao bằng giá 180 nghìn/1kg , giao hàng tận nơi Tel : 016789 69988 hoặc 0943 031 396

Tên khác của chè đắng:
Khổ đinh trà, Cây bùi, chè Khôm, chè Vua.
Tên khoa học của chè đắng:
Ilex kaushue S. Y. Hu = Ilex kudingcha C. J. Tseng., họ Bùi (Aquifoliaceae).
Cây mọc nhiều ở vùng núi thuộc các tỉnh Cao Bằng, Lào Cao, Hoà Bình.
Bộ phận dùng:
Lá, búp.
Thành phần hoá học chính:
Flavonoid, saponin.
Công dụng của chè đắng:
Kích thích tiêu hoá, lợi tiểu, an thần, dùng lâu tăng sức khoẻ.
Cách dùng, liều lượng:
Ngày dùng 10-20g, hãm uống như chè.
Chú ý:
Gần đây Chè đắng đang được nghiên cứu đưa vào trồng trọt, sản xuất, chế biến với số lượng lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHÈ ĐẮNG CAO BẰNG


Chè đắng phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Hòa Bình, mọc rải rác trên núi đá vôi gần bờ khe suối.
Bộ phận dùng làm thuốc của cây chè đắng là lá bánh tẻ, được thu hái quanh năm, đem về tãi mỏng, phơi nắng nhẹ hoặc sấy nhỏ lửa cho khô. Khi dùng sao khô cho thơm.
chè đắng có vị rất đắng, sau có cảm giác ngọt ở họng, có tác dụng tăng lực, tiêu viêm giải biểu. Theo kinh nghiệm dân gian, dược liệu được dùng để pha nước uống như trà hàng ngày làm cho người khỏe mạnh, đỡ mệt mỏi khi làm việc trí óc căng thẳng hoặc gặp những bất lợi về thời tiết như trời quá nóng, hay quá lạnh. Gần đây, những công trình nghiên cứu trong nước còn cho thấy lá chè đắng có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, giảm cholesterol máu, giải độc, bảo vệ gan, kích thích thần kinh mà không hề làm mất ngủ.
Thuốc quý từ cây chè đắng 1
 Cây chè đắng.
Có thể dùng chè đắng ở những dạng sau:
- Lá phơi khô ủ cho mềm rồi cuộn chặt lại như tổ sâu kèn, đóng gói thành túi 100g, 200g hoặc 500g. Ngày dùng 1-2g (tương đương với 1-2 lá đã cuộn tổ) cho vào nước ấm, đổ nước sôi vào hãm uống. Hâm đến khi nước chè loãng thì thôi.
Lá chè đắng khô đem tán nhỏ, rây bột rồi đóng túi lọc, mỗi túi có 0,5g bột. Khi dùng pha với nước sôi như các loại trà túi lọc khác, mỗi lần 1 túi ngày 2-3 lần.
Dùng phối hợp, lá chè đắng và lá bạch quả lượng hai thứ bằng nhau, để nguyên củ lá hoặc tán thành bột khô, mỗi lần dùng 1g bột hỗn hợp, pha uống trong ngày như uống trà. Thuốc làm tăng tuần hoàn não, tăng cường trí nhớ.


DS. Đỗ Huy Bích

Giá hiện tại: 180,000 VNĐ
Số lượng: 
TAG Bán Thảo Dược .com :Bán chè đắng,Công dụng của chè đắng,Tác dụng của chè đắng,Địa chỉ bán chè đắng,Chè đắng cao bằng,Mua chè đắng ở đâu
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 016789 69988

Find us

Thảo dược cho phụ nữ sau sinh Thảo dược cho người tiểu đường Thảo dược cho người huyết áp cao Thảo dược bổ thận tráng dương Thảo dược giải độc gan Thảo dược chữa dạ dày && Tá tràng Thảo dược chữa Mỡ máu, cholesterol cao Thảo dược chữa mất ngủ Thảo dược làm đẹp