Bán thảo dược

Sâm đại hành (Mã: )

Giá hiện tại:0 VNĐ
Voto:
Sâm đại hành
zoom Xem ảnh

Theo Đông y, sâm đại hành có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giảm ho, cầm máu, tiêu độc, kháng khuẩn, tiêu viêm. Sâm đại hành dùng để chữa thiếu máu, vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, đầu váng, mắt hoa, nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ, chữa suy nhược cơ thể, cầm máu, ho sốt, viêm nhiễm, bổ gan, thận, bổ máu, chữa kinh nguyệt không đều, khó ngủ, rong kinh, băng huyết, lở ngứa, chốc đầu trẻ em

Sâm đại hành còn có tên là: tỏi Lào, hành đỏ, tỏi đỏ, hành lào (Hòa Bình), tỏi mọi, kiệu đỏ, co nhọt (Lào).

Cái tên sâm đại hành là do củ của vị thuốc rất giống với củ hành, người dân thường dùng củ để làm thuốc bồi bổ cơ thể nên được gọi là sâm.

Theo kinh nghiệm dân gian: ơ Indonesia, Sâm đại hành được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa lỵ, viêm và sa trực tràng, ơ Philippines, người ta dùng củ giã nát đắp lên vết thương, mụn nhọt, để nhổ gai ở chân, vết cắn của cá độc, và vết châm đốt của sâu bọ. Củ nướng, giã nát, xát vào bụng để chữa đau bụng. Ớ Peru, thổ dân vùng Amazon dùng Sâm đại hành trị rối loạn tiêu hóa và bệnh ngoài da. Ớ vùng Trung Haiti, Sâm đại hành chữa vô kinh dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu uống.Sâm đại hành tuy có dùng chữa bệnh thiếu máu, nhưng để chữa bệnh ung thư máu thì không thấy tài liệu nào nói đến. Trên thế giới cũng không có thông tin, nghiên cứu nào nói cây này có thể chữa được ung thư máu. Vì vậy, không nên tự chữa bệnh theo kiểu ‘mách bảo’, có khi nguy hiểm đến tính mạng. 

 CÂY SÂM ĐẠI HÀNH TƯƠI

Bài thuôc có Sâm đại hành
Rượu Sâm đại hành (chữa thiếu máu, xanh xao, vàng da, hay mệt mỏi): Sâm đại hành đã thái lát, phơi khô lOOg, ngâm vào 1 lít rượu trắng 30°, trong 1-2 tuần. Ngày uống 30ml, chia 2 lần trước bữa ăn.
Rượu bổ huyết, trị tê thấp: Sâm đại hành, cốt toái bể, Đương quy, Bạch chỉ, cẩu tích, Độc hoạt, mỗi vị 50g, ngâm với 2 lít rượu trắng để uống (cố Lương y L.T. Đức).


Chữa viêm họng, viêm phổi, sưng amiđan: Sâm đại hành, Rẻ quạt khô, mỗi vị 14g. sắc uống.
Trị mụn nhọt, chổc lở: Sâm đại hành, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử, mỗi vị 12g. sắc uống, ngày một thang.

XIN LIÊN HỆ MUA SÂM ĐẠI HÀNH , TEL 016789 69988 HOẶC 0943 031 396

Giá hiện tại: 0 VNĐ
Số lượng: 
TAG Bán Thảo Dược .com :công dụng của sâm đại hành, tác dụng của sâm đại hành
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 016789 69988

Find us

Thảo dược cho phụ nữ sau sinh Thảo dược cho người tiểu đường Thảo dược cho người huyết áp cao Thảo dược bổ thận tráng dương Thảo dược giải độc gan Thảo dược chữa dạ dày && Tá tràng Thảo dược chữa Mỡ máu, cholesterol cao Thảo dược chữa mất ngủ Thảo dược làm đẹp